sunshine riverside
Dự án Sunshine City
Tổng quan sunshine city

Khu đất không dành cho những ông lớn "quá khứ"

Cập nhật: 26/5/2017 | 4:29:39 PM

Handico từng được trợ giúp là một trong những Tập đoàn BĐS khủng nhất Hà Nội.Cạnh tranh trong làng BĐS vừa qua đã đưa thị trường sang giai đoạn mới với đòi hỏi về hạ tầng, tiện ích cao cấp

Khu đất không dành cho những ông lớn "quá khứ"

Tổng công ty rót vốn và tăng trưởng nhà Hà Nội (Handico) vừa đóng những chiếc cọc bê tông đầu tiên xây dựng nền móng chung cu nhà ở cao tầng A10, Khu thành phố Nam Trung Yên (Hà Nội) sau nhiều năm để vùng trống. không những Handico, cuộc đua với khối doanh nghiệp ngoài nhà nước trên thị trường BĐS đang là thách thức không dễ vượt qua với nhiều “ông lớn”.

nhà cửa này cũng đánh dấu sự trở đến của Handico trong lĩnh vực đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng sau khoảng thời gian thị trường BĐS gặp nhiều vướng mắc . Chỉ có điều, sự trở đến của Handico được dự báo sẽ không dễ dàng trong điều kiện thị trường đã có quá nhiều biên tập so với giai đoạn 2009 – 2011 - thời kỳ hoàng kim của những doanh nghiệp nhà nước chiếm hữu quỹ miền lớn như Handico.

Trong quá khứ, Handico từng được trợ giúp là một trong những Tập đoàn BĐS khủng nhất Hà Nội.  cạnh tranh trong lĩnh vực BĐS thời gian qua đã đưa thị trường sang giai đoạn tiến triển mới với những đòi hỏi về hạ tầng, chất lượng tiện ích cao. Trong khi đó, những sản phẩm nhưng mà Handico đã mỗi làm trước đây Đa phần là nhà cho người có thu nhập thấp, nhà tái định cư.

dự án udic westlake

 

Xem thêm thông tin:  bán căn hộ Udic Westlake

Tương tự, với Tổng công ty đầu tư tăng trưởng hạ tầng khu đô thị UDIC WESTLAKEChủ đầu tư của đồng loạt chung cư BĐS lớn tại Hà Nội như: Khu thành phố mới Nghĩa Đô, Khu đô thị mới Yên Hòa, Khu nhà ở CT1, CT2, CT3 Cổ Nhuế… việc kinh doanh cũng không còn dễ dàng như trước.

Các dự án BĐS thủ phủ nhưng mà UDIC tập trung lên tiếng trong năm 2016 như dự án Khu đô thị Nam Thăng Long, dự án UDIC Riverside 1 hay UDIC Westlake cũng đang trong cuộc chạy đua với hàng loạt kế hoạch xây dựng, mở bán rầm rộ của các doanh nghiệp có vốn gom vốn nước ngoài hay các công ty cổ phần khác.

Thực tế , trong cuộc đua với khối doanh nghiệp ngoài nhà nước, không chỉ những doanh nghiệp nhà nước như Handico, UDIC, nhưng với nhiều doanh nghiệp tên tuổi khác do các bộ, ngành quản lý cũng dần đuối sức. Trường hợp Tổng công ty đầu tư tăng trưởng Nhà ở và đô thị (HUD) của Bộ Xây dựng là một ví dụ.

Tính từ đầu năm lại hết tháng 9/2016, HUD đã không đưa ra sản phẩm BĐS mới nào. Tòa nhà văn phòng HUD Tower (đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội) được xác định là dự án điểm quan trọng của Tổng công ty, sau nhiều năm tích vốn xây dựng, lại nay vẫn chưa thể hoàn thành để khai thác. Các chung cu khác như: Khu nhà ở Thanh Lâm - Đại Thịnh II, Nam An Khánh, Giang Biên, Kiến Hưng (Hà Nội); Lê Thái Tổ (Bắc Ninh); Phú Sơn, Nam đô thị Thanh Hóa (Thanh Hóa); Phước Long (Nha Trang); Hiệp Phú (Tp.HCM)... cũng không mang đến tiếng vang đáng kể nào cho HUD.

Thị trường BĐS năm 2016 đang bước vào những tháng cuối năm với những tín hiệu tích cực về tốc độ giải ngân vốn tích vốn , tiến độ xây dựng nhanh chóng và mức độ thanh khoản tốt trên mỗi phân khu .

Nguồn cung dồi dào và sức cạnh tranh hùng mạnh giữa Ông lớn các du an đã đem đến sự đa dạng về các sản phẩm BĐS. Trong bức tranh KHÁI QUÁT đó, người mua có nhiều lựa chọn hơn, người dùng có tiện ích đầy đủ hơn, Tuy nhiên nó cũng làm cho nhiều doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh trong quá khứ ngày càng khó khăn hơn trong hoạt động kinh doanh.