sunshine riverside
Dự án Sunshine City
Tổng quan sunshine city

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN ĐƯỢC MỘT CĂN CHUNG CƯ PHÙ HỢP?

Cập nhật: 6/6/2017 | 11:10:48 AM

Thị trường bất động sản ngày càng biến động và phong phú. Vậy làm sao để lựa chọn được một dự án chung cư phù hợp với khả năng tài chính lại đảm bảo các tiện ích thiết yếu?

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN ĐƯỢC MỘT CĂN CHUNG CƯ PHÙ HỢP?

Xu hướng hiện nay nhiều hộ gia đình trẻ lựa chọn căn hộ chung cư thay vì mua đất làm nhà, lợi thế của căn hộ chung cư là cơ sở hạ tầng sẵn có, chỉ cần dọn về ở ngay trong khi giá cả lại thấp hơn so với việc mua nhà đất. Nhưng làm thế nào để lựa chọn cho gia đình một căn hộ phù hợp lại là một bài toán không hề dễ dàng. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm một số thông tin cũng như tiêu chuẩn khi mua nhà chung cư để giúp khách hàng có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn

I. Vị trí là tiêu chuẩn vàng

Một nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng đã chia sẻ: “Ba yếu tố quan trọng nhất của một bất động sản đó chính là “ vị trí, vị trí và vị trí ”. Nói như vậy để thấy được tầm quan trọng của yếu tố vị trí khi nhà đầu tư hoặc khách hàng lựa chọn cho mình một bất động sản. Đó vừa phải là nơi có thể mang tới cuộc sống tiện ích nhưng vẫn phải hài hòa các yếu tố phong thủy cũng như tiện nghi sống cho cư dân

2. Khoảng cách và thời gian

Dự án phải đảm bảo khoảng cách từ chungcứ  đến trung tâm thành phố dưới 15 phút chạy xe. Những dự án chung cư đảm bảo được yếu tố đó thường nhận được sự quan tâm nhiều hơn của nhà đầu tư và khách hàng. Tuy nhiên, nếu dự án ở vùng ngoại ô, nhưng có hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện, thiết kế đẹp thì cũng vẫn có thể hút khách.

3. Phong thuỷ

Phong thủy là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn căn hộ, bởi theo quan niệm phương Đông thì việc lựa chọn phong thủy còn ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí, tài lộc của cả gia đình. Những địa thế phong thủy được ưu ái hơn cả đó là thế “ tiền thủy, hậu sơn ”, hoặc đơn giản hơn là “ gần sông, hồ ”. Chính vì lẽ đó, có không ít chủ đầu tư như Vingroup, Phú Mỹ Hưng… đã mạnh tay đầu tư trong khu đô thị của mình những dòng sông, ngọn núi nhân tạo nhằm làm gia tăng giá trị dự án. Nếu ngân sách không cho phép bạn mơ mộng, thì với kinh nghiệm mua nhà đất này bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn một dự án có địa thế đẹp với một mức giá hợp lý. 

4. Môi trường

Một căn nhà không đơn giản chỉ là nơi cư trú, nó còn là tổ ấm, là nơi nghì ngơi thư giãn cho cả gia đình sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi.  Do đó, môi trường sống là yếu tố cực kì quan trọng giúp cân bằng lại cuộc sống của bạn. Khi lựa chọn dự án chung cư cho mình, bạn cần tìm hiểu cụ thể môi trường mà gia đình mình sẽ sống như: Mật độ rác thải, tiếng ồn, dân cư ở đó ra sao để tránh rơi vào trường hợp tiến thoái lưỡng nan

hinh anh chung cu shophouse

5. Hạ tầng xã hội – Cơ sở vật chất hiện đại

Bên cạnh môi trường sống thì hạ tầng cơ sở cũng là một điều cần lưu ý khi lựa chọn chung cư. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu chung cư bao gồm: đường, hè, sân vườn, cấp thoát nước, điện chiếu sáng… Toàn bộ hệ thống này cần được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh vì đây là yêu cầu tối thiểu với bất kỳ dự án chung cư nào.

Chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện, điều chúng ta cần là một căn hộ tiện nghi, dịch vụ chuyên nghiệp, một không gian sống văn hóa, tri trức và hạ tầng cơ sở phục cụ những nhu cầu thiết yêu một cách thuận tiện nhất. Được ưu ái hơn cả đó là các dự án liên hợp bao  gồm trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên, trung tâm mua sắm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp…ngay trong khu chung cư để mang lại cuộc sống tiện ích, dịch vụ

6. Hệ thống báo cháy và an ninh

Một trong những khía cạnh mà mọi người thường cân nhắc trước khi chọn mua một căn hộ chung cư là vấn đề phòng cháy chữa cháy. Tuy không nhiều nhưng cũng đã từng có những vụ hỏa hoạn ở chung cư cao tầng gây cho cư dân sự hoang mang, lo lắng . Không ai có thể lường hết được mọi bất trắc, vì vậy chúng ta cần có sự phòng bị chu đáo. Bạn cần hỏi rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy ở trong tòa nhà và tự tìm hiểu xem đó có phải là hệ thống chất lượng không?

Bên cạnh đó, để đảm bảo an ninh cho tòa nhà, một số chủ đầu tư còn trang bị thêm hệ thống camera quan sát an ninh, kiểm tra ra vào trong khu nhà. Tất nhiên, những chi phí này sẽ được tính vào giá mua nhà.

7. Dịch vụ đi kèm

Trong các khu chung cư, bạn cũng sẽ tìm thấy các dịch vụ đi kèm như dịch vụ ăn uống, mua sắm, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, thể dục thể thao… Các dịch vụ này giúp mang lại tiện nghi cho cuộc sống cư dân và làm tăng giá trị cho dự án.